5 Cách Giảm Cân Cho Gà Đá Cựa Sắt Hiệu Quả Từ Sư Kê

5 Cách Giảm Cân Cho Gà Đá Cựa Sắt Hiệu Quả Từ Sư Kê

Cách giảm cân cho gà đá cựa sắt là sử dụng các phương pháp siết cơ, giảm mỡ cho chiến kê chắc khỏe. Trước thời điểm chiến kê lên sàn các sư kê cần ứng dụng các phương pháp này một thời gian. Cùng AE888 tìm hiểu các cách giảm cân cho chiến kê đá cựa sắt hiệu quả ngay nhé.

Những lý do cần giảm cân cho gà đá cựa sắt

Chế độ chăm sóc cho gà chiến đúng cách sẽ giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng, tăng sức bền cho gà. Tuy nhiên nếu thừa chất chúng sẽ tăng cân khiến quá trình di chuyển khó khăn và giảm độ nhanh nhạy trong thi đấu. 

Vì sao phải áp dụng cách giảm cân cho gà đá cựa sắt?
Vì sao phải áp dụng cách giảm cân cho gà đá cựa sắt?

Cũng giống như một vận động viên khi thi đấu, nếu gà quá trọng lượng thì cơ thể sẽ nhiều mỡ, các động tác nhảy, bay hoặc đá sẽ khó khăn, các đòn tấn công cũng không nhanh nhạy nữa. Chính vì thế các anh em cần biết cách giảm cân cho gà đá cựa sắt để cho chúng nhanh nhạy và có một phong thái tự tin nhất.

Hướng dẫn 5 cách giảm cân cho gà đá cựa sắt hiệu quả

Để sở hữu những chiến kê nhanh nhạy, khỏe khoắn để chiến đấu thì cần thực hiện các phương pháp siết cơ, giảm mỡ để cơ thể chúng săn chắc hơn.

Ước chừng được trọng lượng trung bình của giống gà

Anh em cần xác định được trọng lượng trung bình mà giống gà đá có thể đặt được. Từ đó tránh bồi bổ quá nhiều dưỡng chất cho gà dẫn tới tăng cân, co cơ. Anh em có thể ước tính thông qua dòng của cha mẹ hoặc anh em có thể chú ý nuôi gà đến khi thấy trọng lượng không tăng nữa.

Để giảm cân cho gà cần ước lượng cân nặng
Để giảm cân cho gà cần ước lượng cân nặng

Chế độ dinh dưỡng phù hợp với gà đá cựa sắt

Điều quan trọng nhất trong cách giảm cân cho gà đá cựa sắt đó chính là chế độ dinh dưỡng phù hợp. Chế độ ăn cũng quyết định đến việc tăng mỡ thừa của chiến kê, nhất là trong giai đoạn giảm cân cho gà.

Nếu như trước đây sử dụng thức ăn thông thường cho gà chọi thì trong giai đoạn giảm cân nên xây dựng một chế độ ăn phù hợp hơn. Không nên cắt giảm lượng thức ăn cùng một lúc vì sẽ khiến gà bị sốc, bị đói và mức sức, gầy yếu dần.

Nếu gà chọi ăn nhiều hơn khẩu phần ăn thích hợp thì cần giảm lượng thức ăn bổ sung ở mức hợp lý để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra cách giảm cân cho gà đá cựa sắt hiệu quả là thay đổi chất lượng thức ăn. 

Anh em có thể giảm lượng đạm, giảm mồi bởi vì mỡ gà chủ yếu được hình thành từ những nguồn thực phẩm này. Thay vào đó, hãy tăng cường các loại rau củ như bắp cải – loại rau khoái khẩu của gà chọi sẽ giúp quá trình giảm mỡ, tăng cơ hiệu quả.

Lên kế hoạch để huấn luyện gà đá cựa sắt

Các con gà béo thường có xu hướng ít vận động, ăn xong là nằm ườn nên sẽ tích tụ một lượng mỡ nhất định. Lâu dần tạo cho gà triệu chứng lười vận động nên khi lên sới sẽ trở nên chậm chạp, không nhạy bén với các đòn tấn công từ đối thủ.

Tăng cường chế độ luyện tập ép cân cho gà chiến
Tăng cường chế độ luyện tập ép cân cho gà chiến

Chính vì thế cách giảm cân cho gà đá cựa sắt cho gà tập các bài chạy, sổ gà để tăng cường sự nhạy bén và sức dẻo dai. Tuy nhiên anh em cần lưu ý không nên cho gà tập luyện với lịch trình dày đặc để tránh tạo lực quá nhiều cho gà. Nên từ từ tăng dần thời lượng cùng cường độ luyện tập để nâng cao kỹ năng vận động, đá đòn cho chiến kê.

Áp dụng các bài tập nhảy trong lồng, vần và xổ gà thường xuyên nhưng hãy nhớ bịt cựa để tránh làm tổn thương gà khi luyện tập. Thường xuyên đập, om gà chọi cũng là một trong những cách giảm cân cho gà đá cựa sắt hiệu quả. Anh em nên dùng miếng tăm bông còn nóng và chườm ấm vào phần đích của gà, xoa đều để thải mỡ thừa ra ngoài.

Cách vào nghệ cho gà đá giảm cân hiệu quả

Cách giảm cân cho gà đá cựa sắt hiệu quả mà anh em không nên bỏ lỡ đó là vào nghệ cho gà. Khi gà thừa cân, hãy cho các chiến kê ăn nghệ vì chúng có tác dụng giảm mỡ hiệu quả. Mỗi ngày cho gà ăn một miếng nghệ tươi trong vòng 1 tuần, chắc chắn gà đá cựa sẽ giảm được một lượng mỡ tương đối.

Cách tắm nắng, phun nước trà để giảm cân cho gà

Cách giảm cân cho gà đá cựa sắt hiệu quả đó chính là tắm nắng, phun nước trà thường xuyên. Cách làm này không chỉ giúp gà giảm cân mà còn giúp gà đỏm dáng, khỏe đẹp. Nên kết hợp với các phương pháp được chia sẻ phía trên nữa để  giúp gà giảm trọng hợp lý và hiệu quả.

Lời kết

Trên đây là 5 cách giảm cân cho gà đá cựa sắt hiệu quả được chia sẻ từ sư kê nhiều kinh nghiệm. Nếu gà của mình đang tăng cân hoặc quá khổ chuẩn bị đi thi đấu thì hãy áp dụng các phương pháp trên nhé. Truy cập trang web ngay để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về cách nuôi gà chọi có khả năng chiến đấu tốt nhất nhé.