5 Cách Vỗ Béo Gà Đá Đúng Cách Biến Gà Đá Thành Thần Kê

5 Cách Vỗ Béo Gà Đá Đúng Cách Biến Gà Đá Thành Thần Kê

Vỗ béo gà đá đúng cách là điều mà các sư kê cần làm trong quá trình nuôi gà chọi. Vì khi gà tăng cân đúng cách thì chúng mới có đủ sức khỏe để chống lại các đòn đá hiểm từ đối thủ. Cùng AE888 khám phá các phương pháp tăng cân cho gà đá được chia sẻ từ các sư kê nhé.

Lý do phải tăng cân cho gà đá

Để trở thành một chiến kê khỏe mạnh, có tầm vóc cân đối, sức bền dẻo dai khi lên sới thì chúng buộc phải tăng cân để có thân hình cường tráng chống lại các đòn đá từ đối phương. Đặc biệt là tăng cân giúp chiến kê hùng đòn và khỏe mạnh hơn trong các cú đá, đường quyền mạnh mẽ.

Vì sao các sư kê cần vỗ béo cho gà đá
Vì sao các sư kê cần vỗ béo cho gà đá

Để gà chọi khỏe mạnh, không nhiễm các bệnh thường gặp thì anh em phải biết cách vỗ béo gà đá đúng cách. Điều quan trọng nhất phải đảm bảo là tăng cân nhưng giảm mỡ để chiến kê săn chắc nhất.

Những lưu ý trong quá trình vỗ béo cho gà chọi

Trong quá trình tăng cân, giảm mỡ cho gà, anh em phải quan sát thể trạng chiến kê của mình để đưa ra các chế độ dinh dưỡng hợp lý. Anh em cần tìm ra các nguyên nhân khiến gà chưa tăng cân ví dụ như:

  • Nguồn thức ăn chưa đủ dinh dưỡng.
  • Chế độ ăn không khoa học, không đúng giờ giấc, khẩu phần ăn không đủ…
  • Đường tiêu hóa của gà có vấn đề nên không hấp thụ được dinh dưỡng trong thức ăn. 
  • Gà bị bệnh và chưa được chữa trị dứt điểm hoặc anh em chưa tẩy giun cho gà để cải thiện hệ tiêu hóa.

Phải tìm hiểu được các nguyên nhân trên thì anh em mới có thể áp dụng được vỗ béo gà đá đúng cách. Bởi vì không phải cứ chú trọng vào chế độ dinh dưỡng là gà sẽ tăng cân hiệu quả. 

Nếu không có chế độ dinh dưỡng chuẩn thì gà sẽ tăng cân và tăng cả mỡ, khiến gà trở nên chậm chạp và  không có kỹ năng chiến đấu. Điều quan trọng là tăng cân đi kèm với giảm mỡ nên anh em phải cho gà tập luyện cũng chế độ dinh dưỡng thích hợp.

Sư kê chia sẻ các cách vỗ béo gà đá đúng cách

Cách tăng cân, giảm mỡ cho gà chọi rất đơn giản, không khó thực hiện, chỉ cần thực hiện đúng các hướng dẫn sau đây:

5 phương pháp vỗ béo cho gà cực nhanh
5 phương pháp vỗ béo cho gà cực nhanh

Tuân thủ nguyên tắc xây dựng dinh dưỡng cho gà chọi

Để gà chọi tăng cân anh em phải đảm bảo lượng dinh dưỡng gà nạp vào trong một ngày, không phải cứ cho ăn nhiều, ăn bổ là tốt. Cách vỗ béo gà đá đúng cách đó là cho gà ăn đúng giờ, đúng lượng dinh dưỡng cần thiết.

Nguồn dinh dưỡng có thể bổ sung cho chiến kê mỗi ngày là thóc lúa, rau xanh như cà chua, xà lách, giá đỗ hoặc rau muống …cùng với các loại vitamin và khoáng chất.

Đặc biệt trong quá trình tăng cân, giảm mỡ thì nên cung cấp thêm các loại mồi cho chiến kê như sâu superworm, dế, giun, lươn, trạch… Thực phẩm giúp chiến kê tăng cơ và hạn chế mỡ tốt nhất đó chính là thịt bò và lòng đỏ trứng. 

Vào mùa đông, vỗ béo gà đá đúng cách để tăng cường đề kháng, giảm bệnh tật đó chính là gừng và tỏi. Nên trộn vào các bữa ăn của chúng một lượng gừng hoặc tỏi băm nhỏ. Tuy nhiên không nên trộn quá nhiều sẽ khiến chiến kê bị đầy hơi, khó tiêu.

Thời gian ăn uống

Vỗ béo gà đá đúng cách là chuẩn về thời gian ăn uống của chiến kê,  nên từ 8 đến 9h sáng và 4 đến 5h chiều. Ngoài khoảng thời gian này không nên cho gà chọi ăn thêm để chiến kê hấp thụ tốt phần thức ăn trong ngày và lặp lại vòng lặp này vào ngày hôm sau.

Phương pháp tăng cân cho gà dưới 6 tháng

Vỗ béo gà đá đúng cách đối với các con gà dưới 6 tháng thì chỉ cần bổ sung thóc, hạt tròn mẩy và ngâm nước trước khi ăn. Nên nấu thóc và nấu chín một ít cá tươi để gà chọi con ăn chóng lớn nếu chúng vừa tách khỏi gà mẹ.

Phương pháp tăng cân cho gà chọi trưởng thành

Khi gà chọi đến giai đoạn trưởng thành thì anh em nên bổ sung thêm các loại rau như xà lách, cà chua, rau muống, giá đỗ hoặc chuối sứ. Nên bổ sung 1-2 ngày/lần các loại mồi như sâu superworm, dế, giun, thịt bò hoặc lươn…

Cách vỗ béo gà đá đúng cách thông qua bổ sung thực phẩm thiết yếu
Cách vỗ béo gà đá đúng cách thông qua bổ sung thực phẩm thiết yếu

Dinh dưỡng cho chiến kê đang trong thời gian thi đấu

Đối với chiến kê đang trong thời gian thi đấu cần tăng cơ, giảm mỡ và đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Do đó khẩu phần dinh dưỡng cho chiến kê trong giai đoạn này là:

  • 0,25kg Thóc chắc mẩy ngâm trong nước 2 tiếng.
  • 0,1kg rau xanh mỗi ngày.
  • 0,1 kg protein từ động vật như thịt bò tươi, lòng đỏ trứng gà, giun dế, lươn, trạch…

Những cách vỗ béo gà đá đúng cách phía trên tùy thuộc vào các giai đoạn phát triển của gà. Nếu áp dụng đúng theo hướng dẫn trên chắc chắn chiến kê của bạn luôn khỏe mạnh và có những đòn đánh quyết liệt khi có thể lực tốt.

Lời kết

Trên đây là những phương pháp vỗ béo gà đá đúng cách được chia sẻ từ các sư kê nuôi gà nhiều kinh nghiệm. Trong quá trình áp dụng các phương pháp trên anh em nên quan sát tình trạng của gà để có sự điều chỉnh phù hợp nhất.