AE888_Luật Chơi Phỏm Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

AE888_Luật Chơi Phỏm Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Luật chơi phỏm tương đối đơn giản, nếu chưa nắm rõ, anh em nên dành 2 phút để tham khảo nội dung bài viết dưới đây và chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Mọi thông tin về cách chơi, các thuật ngữ, luật chơi phỏm cũng như kinh nghiệm chơi bài tại AE888 sẽ được chia sẻ đầy đủ, giúp cược thủ có thể tự tin hơn khi lựa chọn trò chơi này để tham gia. 

Phỏm là gì?

Bài phỏm còn được biết đến với tên gọi khác là tú lơ khơ hay tá lả. Trò chơi này được nhiều thành viên trong giới yêu thích nhờ sở hữu quy tắc tham gia tương đối đơn giản. Theo đó, anh em sẽ vận dụng hết các kỹ năng cũng như kinh nghiệm để ăn các lá bài của người khác hoặc cố gắng bốc bài để tạo thành các phỏm bài có giá trị. 

Phỏm còn có tên gọi khác là tú lơ khơ hay tá lả
Phỏm còn có tên gọi khác là tú lơ khơ hay tá lả

Chỉ khi được trải nghiệm trực tiếp, bạn mới có thể trải qua được hết những cung bậc cảm xúc tuyệt vời mà những tựa game khác không có được. Và đương nhiên, khi đã nắm rõ được luật chơi phỏm cũng đồng nghĩa với việc cược thủ có thể đến gần hơn với nhiều giải thưởng giá trị khi thắng cược.

Một số thuật ngữ cơ bản được sử dụng trong luật chơi phỏm

Nhiều thành viên mới vừa tham gia chơi bài phỏm thường rất ngỡ ngàng bởi những có vô số các thuật ngữ được áp dụng. Vì vậy, để nâng cao cơ hội giành chiến thắng, điều quan trọng bạn cần thực hiện là nắm rõ và hiểu hết ý nghĩa ẩn chứa trong các thuật ngữ ở luật chơi phỏm.

 • Phỏm: Dùng để chỉ những bộ bài có 3 lá đồng chất liên tiếp với nhau hoặc 3 lá bài đồng hạng.
 • Bài rác: Trong quá trình tham gia, thành viên sẽ vứt những quân bài rác, là những lá không thuộc bất kỳ phỏm nào và cũng không kết hợp được với bất kỳ lá bài nào khác. 
 • Nọc: Trong luật chơi phỏm, các là bài còn dư sau khi chia xong sẽ được gọi nọc. Thông thường, nọc sẽ được đặt ở giữa bàn để thành viên bốc xoay vòng.
 • Móm: Cược thủ trong bàn đã kết thúc ván bài và cây ở nọc cũng đã được bốc hết nhưng không tạo được phỏm nào.

Luật chơi phỏm và các thuật ngữ cơ bản được sử dụng

 • Ù: Người sở hữu được 9 lá bài tạo thành phỏm và giành chiến thắng.
 • Ăn chốt: Ở lượt đi cuối cùng, thành viên thường sẽ nhả ra những cây rác, được gọi là cây chốt.
 • Đền: Người chơi sẽ phải đền cho cả bàn chơi trong trường hợp ở vòng cuối, bạn đánh chốt nhưng đối thủ sau lại có thể ăn và ù.
 • Tái: Khi ra bài, trường hợp người sau ăn, quân bài rác sẽ được chuyển vị trí, thành viên lúc này có quyền tái hạ bài.

Luật chơi phỏm chuẩn nhất dành cho tân thủ

Đối với các tân thủ, việc tìm hiểu luật chơi phỏm điều rất quan trọng để có thể dễ dàng vận dụng trong quá trình đặt cược. Đồng thời, điều này cũng giúp anh em nâng cao được cơ hội giành chiến thắng. Dưới đây là phần giới thiệu cơ bản, bạn đọc có thể tham khảo:

 • Mỗi lần chơi, nếu bạn bị người khác ăn một cây bài cũng đồng nghĩa với việc sẽ bị mất một lần cược. Và sẽ bị mất 4 lần cược trong trường hợp cây bài được ăn ở vòng cuối.
 • Anh em sẽ phải đền bài cho tất cả đối thủ trong bàn nếu người sau ăn được cả 3 lá bài của bạn và ù.
 • Trường hợp thành viên cuối cùng ăn được cây bài chốt thì sẽ đưa ra cây chốt ấy và cũng sẽ phải đền thay cho những người thua trong bàn.
Luật chơi phỏm chuẩn cho thành viên mới
Luật chơi phỏm chuẩn cho thành viên mới
 • Ván bài sẽ kết thúc khi có một người chơi ù và theo luật chơi phỏm, những thành viên còn lại phải đền cược cho người được ù.
 • Cược thủ giành chiến thắng khi có điểm số thấp trong trường hợp kết thúc các lượt bốc bài và không có ai ù, bạn bắt buộc phải hạ phỏm để tiến hành cộng điểm các lá bài và so sánh điểm tổng với nhau. 
 • Trong trường hợp không ù, điểm số của anh em sẽ được tính tương ứng với điểm của các lá bài. Đặc biệt đối với các quân A, J , Q và K, điểm số sẽ được tính tương ứng là 1 -11 -12 và 13. 
 • Trong trường hợp các thành viên đều có cùng điểm số, người chơi hạ bài trước tiên theo thứ tự sẽ giành chiến thắng.
 • Thành viên bị móm sẽ phải đền cược cho người về nhất và bị tính là về bét.

Kinh nghiệm chơi bài phỏm dễ thắng từ cao thủ

Ngoài việc nắm rõ các thuật ngữ và luật chơi phỏm, nếu muốn nâng cao khả năng giành chiến thắng, anh em cũng phải bỏ túi thêm một số mẹo từ được các chuyên gia trong giới, điển hình như:

Sử dụng lối chơi câu bài

Câu sảnh và câu bài lớn là 2 cách chơi câu bài trong bài phỏm. Theo luật chơi phỏm, sẽ tiến hành tính điểm so bài để phân biệt thắng thua trong trường hợp không có ai ù. Do đó, nếu vẫn giữ những quân bài lớn thì sẽ khó giành được chiến thắng. 

Trong tình thế này, nhiều cao thủ đã lựa chọn cách chơi khôn ngoan là đánh hết những lá bài lớn trước. Cách này được nhiều người chơi áp dụng và kết quả mang lại đầy bất ngờ. 

Dùng lối chơi xé cạ

Xé cạ cũng là một cách chơi bài phỏm được nhiều anh em sử dụng. Theo đó, khi lựa chọn cách này, thành viên sẽ phải quan sát và dự đoán quân bài mà đối thủ đang sở hữu để đánh ra những lá cần thiết. Đây là lối xé cạ thần kỳ mà nhiều tay chơi chuyên nghiệp hay dùng, bạn có thể thử áp dụng.

Kinh nghiệm chơi bài phỏm dễ thắng từ cao thủ
Kinh nghiệm chơi bài phỏm dễ thắng từ cao thủ

Đánh phá phỏm

Sử dụng lối chơi phá phỏm cũng là một phương pháp dùng để câu tiền ăn quân chốt của đối thủ. Khi biết bài mình không có đủ khả năng để tạo ù, người chơi thường dùng cách này. Nếu may mắn ăn được quân chốt của đối phương, bạn sẽ nhận được một khoản tiền khá lớn. 

Trên đây là một số thông tin về luật chơi phỏm bạn đọc cần nắm trước khi quyết định tham gia. Việc tìm hiểu và nắm vững các quy luật này sẽ giúp bạn có thể nâng cao cơ hội giành chiến thắng và nhận được những giải thưởng cao khi tham gia casino online